18:24 ICT Chủ nhật, 21/10/2018
MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Danh mục

Website liên kết

Facebook Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Cổng thông tin điện tử nam định
Tạp chí giáo dục
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59


Hôm nayHôm nay : 364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 312645

Trang nhất » Viết về mái trường

Baner chao mung
Quang cao giua trang

CÔNG ĐOÀN ĐIỂM TỰA TINH THẦN CỦA CBCCVC

 Thầy giáo: Phạm Ngọc Điều
Chủ tịch Công đoàn
 
          Công đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập và trưởng thành cùng với sự thành lập của trường cấp 3 Hoàng Văn Thụ; trường cấp 3A Vụ Bản và bây giờ là trường THPT Hoàng Văn Thụ. Qua mỗi giai đoạn, BCH Công đoàn trường đã khắc phục mọi khó khăn để đưa tổ chức trở thành một địa chỉ tin cậy trong việc phát huy trí tuệ cũng như trách nhiệm trong công việc của toàn thể cán bộ, công chức viên chức của trường nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Chi bộ Đảng và phấn đấu trở thành điểm tựa tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị.

          50 năm xây dựng và trưởng thành, đồng hành với mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn nhà trường đã luôn đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động và vì sự phát triển bền vững của nhà trường. Do đó trong từng năm học, công đoàn và nhà trường đã: Tổ chức học tập, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Thường xuyên giám sát giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên để đoàn viên yên tâm công tác và tích cực phấn đấu; Coi trọng việc tổ chức các phong trào thi đua và tổ chức hiệu quả các cuộc vận động tạo điều kiện để đoàn viên thể hiện năng lực và thi đua lập thành tích trong công tác. Bên cạnh đó công đoàn tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, thăm quan lễ hội… và tổ chức quyên góp trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, tổ chức thăm hỏi động viên đoàn viên và gia đình của họ… giúp cho đoàn viên gắn bó với trường với lớp, đoàn kết, vui vẻ hoàn thành công việc.

       Với bề dày truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, CBCCVC trường THPT Hoàng Văn Thụ sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau, thi đua lao động sáng tạo phấn đấu góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, làm tròn sứ mệnh dạy chữ, dạy người.
 

Giới thiệu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

          Thành lập tháng 9 năm 1964, từ cái nôi trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định. Trường đóng tại trường Sư phạm cấp I cũ cạnh bờ hồ Vị Xuyên, được một năm học giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt miền Bắc, ngày 02/7/1965 chúng bắn phá phố Hàng Nâu và...

Văn bản điều hành của SGD

 • Chương trình phổ thông mới: Giảm môn, giảm giờ học
  Chủ nhật - 21/10/2018 18:24
  Giải trình với các cử tri, Bộ GD-ĐT cho biết chương trình giáo dục phổ thông mới đã giảm tải so với hiện hành; còn bộ SGK mới do Bộ GD-ĐT biên soạn sẽ có phiên bản sách điện tử để sử dụng rộng rãi.
 • Bộ GD&ĐT giải trình Chương trình giáo dục phổ thông mới
  Chủ nhật - 21/10/2018 18:24
  (ĐCSVN) - Trong thời gian chưa thực hiện chương trình, sách giáo khoa (SGK) mới, Bộ GD&ĐT tập trung hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, từ đó tạo thuận lợi cho học sinh và giáo viên khi chuyển sang thực hiện chương trình, SGK mới.
 • Bức tranh giáo dục Việt Nam sau 5 năm “Đổi mới căn bản toàn diện”
  Chủ nhật - 21/10/2018 18:24
  Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành Giáo dục đã đạt được một số kết quả bước đầu quan trọng, có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của đổi mới GDĐT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, tồn tại cần khắc phục.
 • Triển khai đồng bộ, quyết liệt chủ trương đổi mới giáo dục và đào tạo
  Chủ nhật - 21/10/2018 18:24
  Cách đây 20 năm, Nghị quyết Trung ương 2, khóa VIII “Về định hướng chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhiệm vụ đến năm 2000” đã khẳng định: “Thực sự coi giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”.
 • Bộ GD-ĐT cam kết bộ sách giáo khoa mới của bộ sẽ cạnh tranh bình đẳng
  Chủ nhật - 21/10/2018 18:24
  Để bảo đảm cạnh tranh bình đẳng giữa sách giáo khoa (SGK) do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì biên soạn với các SGK khác, Bộ GD-ĐT sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính trình Chính phủ phương án cụ thể về giá SGK.