04:12 +07 Thứ ba, 22/01/2019
MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Danh mục

Website liên kết

Facebook Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Cổng thông tin điện tử nam định
Tạp chí giáo dục
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 55

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 324180

Giới thiệu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

          Thành lập tháng 9 năm 1964, từ cái nôi trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định. Trường đóng tại trường Sư phạm cấp I cũ cạnh bờ hồ Vị Xuyên, được một năm học giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt miền Bắc, ngày 02/7/1965 chúng bắn phá phố Hàng Nâu và...

Trang nhất » Viết về mái trường

Baner chao mung
Quang cao giua trang

SỨC TRẺ ĐOÀN TRƯỜNG 50 NĂM TRƯỞNG THÀNH


          Gắn bó với một phần đời đẹp nhất của một người đoàn viên thanh niên là những năm tháng học tập dưới mái trường THPT và đặc biệt được gắn bó với mái trường THPT Hoàng Văn Thụ là hạnh phúc lớn của tuổi trẻ chúng tôi. Trường tôi năm nay vừa tròn 50 tuổi với những thành quả đáng tự hào, và bề dày truyền thống.

          Đã 50 năm trôi qua nhưng dù là thời điểm nào thì lực lượng đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt xung phong đi đầu. Nhiều thầy cô giáo là Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ đã dẫn dắt phong trào của tuổi trẻ nhà trường vượt khó vươn lên để có được thành công như ngày hôm nay: thầy Lê Khả Trợ, thầy Nguyễn Gia Nam, thầy Trần Trí Thăng, cô Đặng Phương Hạnh, thầy Trần Văn Hưng, thầy Nguyễn Tiến Lai …

          Xây dựng đã khó khăn, giữ vững và phát huy truyền thống còn khó khăn hơn, từng ngày, từng giờ thử thách thế hệ trẻ hôm nay. Nhận thức được vinh dự và trách nhiệm đó, đoàn viên thanh niên nhà trường THPT Hoàng Văn Thụ hôm nay rất có ý thức phát huy tài sản quý giá của mình là tuổi trẻ, sự năng động và sức sáng tạo.

         Đối với công tác Đoàn trong trường học, việc tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm thu hút các đoàn viên thanh niên tham gia, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho các đoàn viên thanh niên là công tác trọng tâm được đặt lên hàng đầu. Các phong trào “Học tập vì ngày mai lập nghiệp”, “Tuổi trẻ trường THPT Hoàng Văn Thụ học tập và làm theo lời Bác”, “Bốn đồng hành”, “Năm xung kích” đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, tạo động lực cho các hoạt động học tập đạt kết quả cao. Những năm gần đây đoàn trường có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, thực sự tập hợp được đoàn viên thanh niên trong mọi hoạt động như thường xuyên tổ chức các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao, rung chuông vàng… Đoàn trường cũng luôn chú trọng đến các hoạt động tình nguyện, nhân đạo như: chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, mua tăm tre ủng hộ người mù và nhiều hoạt động từ thiện khác. Nhờ thế, phong trào Đoàn nhà trường ngày càng lớn mạnh, mỗi đoàn viên đều cố gắng phấn đầu hết mình để tổ chức Đoàn xứng đáng là đội hậu bị tin cậy và là cánh tay phải của Đảng.

          Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn Thanh niên nhà trường liên tục được nhận giấy khen, bằng khen của Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn khen thưởng những cống hiến của tuổi trẻ nhà trường. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, các đoàn viên thanh niên đang công tác, học tập dưới mái trường THPT Hoàng Văn Thụ quyết tâm hết sức nỗ lực, rèn luyện phấn đấu hơn nữa đóng góp vào sự lớn mạnh của nhà trường.