04:08 +07 Thứ ba, 22/01/2019
MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Danh mục

Website liên kết

Facebook Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Cổng thông tin điện tử nam định
Tạp chí giáo dục
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 17

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 324142

Giới thiệu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

          Thành lập tháng 9 năm 1964, từ cái nôi trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định. Trường đóng tại trường Sư phạm cấp I cũ cạnh bờ hồ Vị Xuyên, được một năm học giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt miền Bắc, ngày 02/7/1965 chúng bắn phá phố Hàng Nâu và...

Trang nhất » Viết về mái trường

Baner chao mung
Quang cao giua trang

TỰ HÀO CHI BỘ TRƯỜNG THPT HOÀNG VĂN THỤ

Thầy giáo NGUYỄN GIA NAM
Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường
      Kỷ niệm 50 năm thành lập trường, chúng ta rất tự hào về mái trường THPT Hoàng Văn Thụ thân yêu.

      Từ khi thành lập bên hồ Vỵ Xuyên thành phố Nam Định rồi do chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, trường sơ tán về quê hương Vụ Bản với những lớp học bằng tranh tre, vách đất, tường hào chống bom, đến hôm nay trường đã là những dãy nhà cao tầng với trang thiết bị dạy học hiện đại với một môi trường giáo dục thân thiện xanh, sạch đẹp.

      Năm mươi năm xây dựng và phát triển, trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Thủ Tướng chính phủ, được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh, của Liên Đoàn lao động Việt Nam, của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhà trường được nhà nước tặng huân chương lao động hạng ba. Qua kiểm định chất lượng giáo dục, trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận “TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG CẤP ĐỘ 3”. Qua kiểm tra đánh giá, trường được cấp “BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA”.

      Thành quả trên của nhà trường trước hết thuộc về sự hiếu học, chăm lo xây dựng nhà trường của nhân dân điạ phương dưới sự chỉ đạo của Đảng và chính quyền các cấp mà trực tiếp là sự lãnh đạo của chi bộ Đảng nhà trường.

      Cùng với sự phát triển đi lên của nhà trường, chi bộ ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng Đảng viên. Hàng năm chi bộ thường kết nạp được từ ba đến bốn Đảng viên mới. Do đặc thù nghề nghiệp, cán bộ Đảng viên luân chuyển công tác khá nhiều, đến nay chi bộ có 32 Đảng viên ở các độ tuổi. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đảng viên trong chi bộ đạt hiệu quả cao nên chi bộ luôn luôn là một khối đoàn kết thống nhất xây dựng nhà trường. Các nghị quyết của chi bộ luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên nhưng sáng tạo, cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh nhà trường đã đem lại  những thành quả hôm nay. Trong chi bộ có đồng chí được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, nhiều đồng chí liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua của ngành, của tỉnh thể hiện sự trung kiên của Đảng viên luôn phấn đấu cho sự nghiệp của Đảng và nhà trường.

      Liên tục trong những năm qua, chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh xuất sắc.

      Năm học 2014 – 2015, năm học thứ 50 của nhà trường, là năm học đầu triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, chúng ta càng tin tưởng Chi bộ nhà trường sẽ lãnh đạo xây dựng trường THPT Hoàng Văn Thụ có chất lượng giáo dục ngày càng cao, xây dựng trường ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn như mong ước của Bác Hồ kính yêu, đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phương.