04:07 +07 Thứ ba, 22/01/2019
MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Danh mục

Website liên kết

Facebook Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Cổng thông tin điện tử nam định
Tạp chí giáo dục
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 8

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1508

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 324133

Giới thiệu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

          Thành lập tháng 9 năm 1964, từ cái nôi trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định. Trường đóng tại trường Sư phạm cấp I cũ cạnh bờ hồ Vị Xuyên, được một năm học giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt miền Bắc, ngày 02/7/1965 chúng bắn phá phố Hàng Nâu và...

Trang nhất » Viết về mái trường

Baner chao mung
Quang cao giua trang

Trường THPT Hoàng Văn Thụ - Truyền thống vẻ vang

      Trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập năm 1964 trong lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra ác liệt. Trải qua 50 năm xây dựng và trường thành, dưới mái trường mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung Hoàng Văn Thụ, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành với hành trang là kho tàng tri thức vô tận. Họ đã, đang và sẽ cống hiến tài năng và sức lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt, với muôn vàn khó khăn, thách thức, sau một chặng đường dài phấn đấu đi lên đầy thử thách nhưng cũng hết sức vinh quang, những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được là những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quê hương Vụ Bản. Đảng bộ và nhân dân trong huyện luôn ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả qua từng bước trưởng thành của nhà trường.
      Nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Chính quyền huyện, của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, sự chăm lo, giúp đỡ tạo điều kiện của nhân dân, chi bộ Đảng và tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thế hệ đã không ngừng phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Thiên Bản Lục Kỳ; say mê, sáng tạo trong giảng dạy, học tập, rèn luyện, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ qua các năm học. Nhà trường cũng hết sức chú trọng công tác xây dựng Đảng, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của ngành, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt hoạt động dạy và học, đạt được những kết quả to lớn trong sự nghiệp trồng người.
Năm mươi năm qua, trường Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ đã phát triển toàn diện cả về quy mô và chất lượng giáo dục, từng bước khẳng định vai trò quan trọng của mình trong ngành giáo dục huyện Vụ Bản, cũng như của tỉnh Nam Định. Qua các năm học, nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước”. Đến nay, nhà trường đã đào tạo được hơn 14.000 học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông và hơn 6.000 học sinh thi đỗ đại học, trong đó có hàng trăm học sinh K8 thuộc huyện Vinh Linh, Quảng Trị được đào tạo trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Các thế hệ học sinh rời mái trường đã có những người anh dũng hi sinh bảo vệ Tổ quốc, nhiều người phấn đấu thành đạt trong các lĩnh vực xã hội, tô đẹp thêm truyền thống của nhà trường.
      Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, nhà trường liên tục được công nhận danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều bằng khen của các cấp, bộ, ngành. Đầu năm 2013, nhà trường được UBND tỉnh Nam Định công nhận “Trường Trung học đạt chuẩn Quốc gia”. Chi bộ Đảng không ngừng phát triển và liên tục là “Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc”. Tôi tin tưởng rằng truyền thống vẻ vang ấy đã khẳng định sự trưởng thành và phát triển của nhà trường trong 50 năm qua, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân huyện nhà; đồng thời cũng là điểm tựa đầy tự hào, góp thêm sức mạnh để nhà trường tiếp tục vươn lên giành được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đáp ứng được lòng mong đợi của Đảng bộ và nhân dân trong huyện.
      Để thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và xây dựng nông thôn mới ở địa phương, yếu tố con người là nguồn lực quyết định sự phát triển, do đó nhiệm vụ giáo dục - đào tạo có ý nghĩa quan trọng, đòi hỏi có sự lãnh đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của ngành giáo dục huyện Vụ Bản nói chung, trường Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ nói riêng. Với yêu cầu đó, nhà trường cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
      - Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, các thầy cô giáo, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng tốt “Trường học thân tiện, học sinh tích cực”.
      - Tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh. Từng bước đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW của BCH TW Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
      Kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Hoàng Văn Thụ là dịp để các thế hệ thầy và trò nhà trường ôn lại truyền thống, phát huy tinh thần hiếu học của quê hương văn hiến, tôi chúc nhà trường có bước phát triển mới, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ huyện và nhân dân Vụ Bản.
Đồng chí TRẦN ANH DŨNG
Tỉnh ủy viên - Nguyên Bí thư huyện ủy huyện Vụ Bản