04:16 +07 Thứ ba, 22/01/2019
MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

Danh mục

Website liên kết

Facebook Trường THPT Hoàng Văn Thụ
Cổng thông tin điện tử nam định
Tạp chí giáo dục
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 96

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 324221

Giới thiệu

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

          Thành lập tháng 9 năm 1964, từ cái nôi trường THPT Lê Hồng Phong Nam Định. Trường đóng tại trường Sư phạm cấp I cũ cạnh bờ hồ Vị Xuyên, được một năm học giặc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại ác liệt miền Bắc, ngày 02/7/1965 chúng bắn phá phố Hàng Nâu và...

Trang nhất » Viết về mái trường

Baner chao mung
Quang cao giua trang

Viết về mái trường THPT Hoàng Văn Thụ

     Dưới vòm cây xanh lá, nụ cười và bầu nhiệt huyết của sức sống tuổi trẻ được thắp lên. Kỷ niệm về thời học sinh mãi mãi là một điệp khúc đẹp đẽ của một đời người – cho bạn – cho tôi – cho những ai đã từng gắn bó thân thương với mái trường này mái trường Hoàng Văn Thụ.
     Ngày ấy khi mái trường THPT Hoàng Văn Thụ được thành lập, trải qua biết bao khó khăn, bao sóng gió nhưng thời gian trôi nhanh trên từng trang vở, theo tiếng trống trường giục giã, cuốn những mùa thi nóng bỏng vào dòng chảy vĩnh hằng giữa nhân gian. Nhưng bao giờ cũng vậy, khi đối mặt với cái vĩnh hằng ấy, người ta luôn bàng hoàng, xao xuyến, vì trên từng trang đời rộng mở, màu kỉ niệm vẫn còn tươi nguyên như thuở ban đầu.
     Bao năm trôi qua… Giữa bao đổi thay của xã hội, ánh sáng tri thức luôn đồng hành với cái tâm cao đẹp của người Thầy, người Cô, để từ mái trường này, khát vọng tuổi trẻ được khơi nguồn, ước mơ được chắp cánh....
     Học trò cũng giống như những chú chim non luôn khao khát cất cánh bay cao. Nhưng liệu đôi chân bé nhỏ của chúng ta có thể đứng vững mà không cần điểm tựa? Chẳng mấy ai có thể làm được điều ấy. Chúng ta sẽ vững bước vào tương lai vì sau lưng mỗi người là tình thân ruột thịt của gia đình, là tình cảm cao quý của thầy cô và bạn bè. Tất cả sẽ luôn là những người bạn đồng hành lí tưởng, là người dìu dắt để cho chúng ta tự tin bước vào đời.
     Rồi đây, Trường Hoàng Văn Thụ với các trò chỉ còn là kỉ niệm nhưng sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên. Tập san kỳ này là quà tặng của tâm hồn, là dấu son kí ức của một thời để nhớ mang theo những kỉ niệm của mùa Hạ thân thương.